Cách bảo mật Facebook tránh bị hacker xâm nhập

Với sự phát triển của xã hội ngày nay, mỗi chúng ta đều có một tài khoản Facebook, tài khoản này được sử dụng như một công cụ để nhắn tin, mua sắm hay trao đổi công việc, ngày tháng. Do đó, tầm quan trọng của Facebook là vô cùng lớn. Và chúng ta cần tập trung vào việc bảo vệ tài khoản Facebook của mình khỏi các hacker. Dưới đây là cách bảo mật Faecbook tránh bị hacker xâm nhập của signemclepage.com.

I. Nguyên nhân tài khoản bị hack

Nguyên nhân tài khoản bị hack

1. Đánh cắp bằng Facebook Phishing

 • Phishing (giả mạo) là cách đánh cắp mật khẩu facebook thường được các hacker sử dụng nhất. Với Phishing, bạn sẽ bị lừa nhập địa chỉ email và mật khẩu facebook của mình vào một trang đăng nhập facebook giả do bọn tin tặc lập nên. Từ đây chúng sẽ đăng nhập được vào facebook của bạn bằng địa chỉ email và mật khẩu đó.

2. Đánh cắp bằng Chương trình khuyến mãi – trúng thưởng hay Mini Game

 • Hacker sẽ giả chương trình trúng thưởng – khuyến mãi trên danh nghĩa của Facebook (trúng thưởng xe máy, ô tô, tiền mặt… có giá trị cao) và yêu cầu người dùng xác nhận bằng cách truy cập vào đường link lạ.
 • Các Mini game trên facebook như: “Bạn giống cầu thủ bóng đá nào?”, “Tương lai bạn sẽ kết hôn với ai?”, “Ai là người quan tâm bạn nhất?”,… Cũng được những kẻ này sử dụng để chiếm lấy tài khoản facebook bằng cách buộc người chơi đăng nhập mật khẩu trước khi tham gia.

3. Đánh cắp bằng Virus và mã độc

 • Chỉ cần một đường link về hình ảnh, video,… bất kỳ chúng cũng có thể gửi virus gián điệp vào máy tính hay điện thoại của bạn. Từ đó mọi thông tin của bạn sẽ được gửi về máy chủ của hacker kể cả mật khẩu facebook.

4. Hacker muốn gì từ tài khoản facebook của người khác

 • Tài khoản facebook và thông tin cá nhân của người sử dụng được dùng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản hoặc phục vụ cho mục đích xấu nào đó. Chúng có thể thực hiện bằng cách như: Nhắn tin tới tất cả mọi người trong danh sách bạn bè của tài khoản cắp được, sử dụng thông tin cá nhân của chủ tài khoản,…

II. Cách bảo mật Facebook 

Cách bảo mật Facebook

1. Kích hoạt bảo mật 2 lớp

 • Đây là tính năng thực sự hữu ích đối với các tài khoản online đặc biệt là Facebook. Tính năng này giúp tài khoản Facebook của bạn được bảo mật hơn, không dễ dàng bị xâm nhập.
 • Để kích hoạt xác thực 2 yếu tố, bạn cần truy cập vào Cài đặt -> Bảo mật và đăng nhập -> Sử dụng xác thực 2 yếu tố.Bật cảnh báo đăng nhập khi có một thiết bị lạ đăng nhập vào Facebook của bạn.
 • Nếu phát hiện thấy lần đăng nhập từ thiết bị hoặc trình duyệt lạ, Facebook sẽ yêu cầu bạn cung cấp mật khẩu và mã xác minh. Và ở đây Facebook sẽ có 2 lựa chọn phương thức bảo mật cho bạn đó là Ứng dụng xác thực và tin nhắn văn bản (SMS).

2. Bật cảnh báo khi có thiết bị đăng nhập

 • Tính năng này cũng khá hay dành cho ai muốn bảo mật tài khoản Facebook của mình. Nếu bạn kích hoạt tính năng này thì khi người khác đăng nhập từ một thiết bị điện thoại hay trên máy tính khác,… nó đều có thông báo gửi về cho bạn thông qua điện thoại hoặc email.
 • Bạn cần truy cập vào cài đặt Bảo mật và đăng nhập -> Nhận cảnh báo về những lần đăng nhập không nhận ra -> lựa chọn phương thức bạn muốn nhận thông báo -> Nhận thông báo -> Lưu. Sau đó, Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu để xác nhận.

3. Thêm người liên hệ đáng tin cậy vào cài đặt Facebook

 • Liên hệ đáng tin cậy là một trong những trợ giúp an toàn khi bạn gặp sự cố đăng nhập trên Facebook.
 • Facebook sẽ cho mình chọn từ 3 đến 5 bạn bè nếu trong quá trình đăng nhập bạn gặp sự cố.
 • Để thiết lập cài đặt Thêm liên hệ đáng tin cậy thì bạn vào Bảo mật và đăng nhập > Chọn 3 đến 5 người bạn để liên hệ nếu bạn bị khóa tài khoản > Chọn người liên hệ đáng tin cậy > Xong.

4. Tránh đăng nhập vào Facebook ở liên kết lạ

 • Bạn nhớ kiểm tra liên kết kỹ trước khi nhấp vào một liên kết lạ. Và tránh đăng nhập vào các ứng dụng bên thứ ba để bảo mật tài khoản Facebook.

5. Kiểm tra lịch sử thiết bị từng đăng nhập

 • Và bạn nên thường xuyên kiểm tra các đăng nhập bất thường bằng cách truy cập Cài đặt > Bảo mật và đăng nhập và sau đó chọn Nơi bạn đã đăng nhập để xem qua các thiết bị bạn đã đăng nhập. Nếu phát hiện nghi ngờ cần xóa bỏ và đổi lại mật khẩu đăng nhập.

6. Thiết lập mật khẩu đủ mạnh

 • Bạn nên thiết lập mật khẩu của mình có độ khó cao và đủ mạnh. Tránh đặt mật khẩu dễ nhớ như ngày tháng năm sinh, tên, số điện thoại, 123456… và bạn cũng nên thay đổi mật khẩu thường xuyên. Dù bạn đã thiết lập mật khẩu 2 lớp thì bạn cũng nên làm việc này. Mật khẩu mạnh gồm: chữ thường và chữ in hoa, số và ký hiệu.

7. Thoát tài khoản Facebook từ xa

 • Để bảo vệ an toàn tuyệt đối cho tài khoản Facebook của mình mà không lo bị hack, bị đánh cắp thông tin thì sau khi sử dụng xong bạn nên đăng xuất ngay nếu không phải là các thiết bị của mình.

Bài viết trên đây giải thích về cách bảo vệ tài khoản facebook khỏi hacker xâm nhập. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn bảo mật tài khoản facebook của mình hơn. Theo dõi bài viết tiếp theo để rinh ngay về những bí quyết sử dụng công nghệ Facebook hữu ích nhất nhé!