Hướng dẫn cách kiểm tra tiền điện thoại thuê bao trả trước, trả sau

Với việc kiểm tra số tiền trong tài khoản điện thoại, khách hàng có thể chủ động nạp thẻ và tận dụng các chương trình khuyến mãi từ nhà mạng. Mỗi nhà mạng có một cách kiểm tra khác nhau. Chính vì vậy signemclepage.com đã tổng hợp hướng dẫn cách kiểm tra tiền điện thoại thuê bao trả trước, trả sau của 4 nhà mạng: Viettel, Mobifone, Vinaphone và Vietnamobile để tiện cho việc kiểm tra.

I. Hướng dẫn cách kiểm tra tiền điện thoại cho tài khoản trả trước

1. Kiểm tra bằng giao thức USD

Chạy giao thức USSD và bắt đầu xác minh tài khoản chính

Để xem tiền về tài khoản chính của các thuê bao Viettel, Mobifone, Vinaphone và Vietnamobile, bạn bấm phím * 101 #, sau đó bấm phím gọi để chạy giao thức USSD và bắt đầu xác minh tài khoản chính.

Để xem ứng tiền vào tài khoản khuyến mãi của các thuê bao Viettel, Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile, bạn bấm: * 102 # Sau đó bấm phím gọi để chạy giao thức USSD và bắt đầu xác minh tài khoản khuyến mãi.

2. Kiểm tra bằng cách gọi đến tổng đài

Để xem tiền về tài khoản chính của các thuê bao viettel, Mobifone, Vinaphone và Vietnamobile, hãy gọi hotline 900 và làm theo hướng dẫn của nhân viên tư vấn.

3. Kiểm tra bằng ứng dụng

Cách kiểm tra cước thuê bao Viettel: Sau khi tải ứng dụng My Viettel và đăng nhập bằng số điện thoại, bạn sẽ quản lý được tài khoản gốc, tài khoản khuyến mãi, gói cước đang dùng. Ngoài ra, bạn có thể được chiết khấu lớn khi mua thẻ cào trong ứng dụng.

Cách kiểm tra tiền vào tài khoản chính của thuê bao Vinaphone: Tải ứng dụng MyVinaphone trên AppStore hoặc CHPlay. Ngoài việc kiểm tra số tiền trong tài khoản, bạn còn có thể xem thông tin cá nhân, tình trạng phí sử dụng, nạp tiền, thanh toán và các tin tức khuyến mãi khác. Cách kiểm tra tiền trong tài khoản điện thoại của thuê bao Mobifone: Tải và sử dụng ứng dụng My Mobifone để tra cứu thông tin về số tiền trong tài khoản chính, các chương trình khuyến mãi đang sử dụng và gói cước.

Video hướng dẫn cách kiểm tra tiện điện thoại

Ngoài ra, ứng dụng còn cập nhật tin tức về các chương trình khuyến mãi của nhà mạng để người dùng dễ dàng nắm bắt. Cách kiểm tra tiền vào tài khoản chính của thuê bao Betna Mobile: Khách hàng tải ứng dụng MyVietnamobile trên AppStore hoặc CHPlay để xem tài khoản chính.

Ngoài ra, các thông tin khác như tài khoản khuyến mại, gói cước, dịch vụ mạng cũng sẽ được hiển thị trên màn hình chính của ứng dụng.

II. Cách kiểm tra tiền điện thoại trả sau

1. Kiểm tra bằng cách nhắn tin

  • Đối với thuê bao Viettel: Soạn tin nhắn theo cú pháp TRA CUOC gửi 195.
  • Đối với thuê bao Mobifone: Soạn tin nhắn theo cú pháp TC gửi 9233.
  • Đối với thuê bao Vinaphone: soạn tin nhắn theo cú pháp CUOC gửi 9889.
Tra cước bằng cách nhắn tin tổng đài

2. Kiểm tra bằng USD

  • Cách kiểm tra cước điện thoại trả sau của thuê bao Viettel: Bấm * 199 # Gọi sẽ được yêu cầu nhập đầu số tương ứng với thông tin muốn xác thực.
  • Muốn tìm hiểu tài khoản thì bấm phím 1, thanh toán cước, bấm phím 2, bấm thông tin thẻ nạp theo cách 3, bấm phím 1-2, bấm phím 4 và kiểm tra hạn mức sử dụng. Bấm 5.
  • Cách kiểm tra tài khoản trả sau của thuê bao Vinaphone: * Bấm 123 #, sau đó bấm phím gọi để chạy giao thức USSD và bắt đầu kiểm tra tài khoản Cách kiểm tra tài khoản trả sau của thuê bao Mobifone: * Bấm 112 # và chọn Phím Gọi và bạn sẽ thấy hai tùy chọn trên màn hình. Một là thông tin phí trả trước và phí tạm thời, 2 là thông tin tài khoản khuyến mại (nếu có).
  • Cách kiểm tra cước điện thoại trả sau cho thuê bao VietnamMobile: Bấm cú pháp cước nóng (số tiền thuê bao sử dụng mỗi tháng), sau đó bấm * 101 #, bấm gọi, bấm * 102 # cho cú pháp đòi nợ, sau đó bấm phím gọi.

3. Kiểm tra bằng cách gọi tới tổng đài

  • Đối với thuê bao Viettel: gọi 199 (miễn phí) gặp tổng đài theo hướng dẫn đối với thuê bao Vinaphone: bấm số 1800109 để được chuyên viên tư vấn và kiểm tra cước điện thoại tài khoản trả sau của bạn.
  • Đối với thuê bao Mobifone: Gọi 9090 hoặc 18001090 từ số thuê bao cần tra cứu gói cước trả sau để biết thông tin chính xác.
  • Đối với thuê bao VietnamMobile: Bấm số 123 hoặc 789 để được tổng đài viên cung cấp thông tin chi tiết nhất.

Ngoài ra, các thuê bao trả sau của 4 nhà mạng trên có thể tải ứng dụng của từng nhà mạng như hướng dẫn trên để kiểm tra số tiền trong tài khoản dế yêu.

Các thuê bao trả sau của 4 nhà mạng trên có thể tải ứng dụng của từng nhà mạng

Hy vọng quý khách hàng có thể tự mình thực hiện cách kiểm tra tiền điện thoại thuê bao trả trước và trả sau trên cả 4 nhà mạng qua bài viết chuyên mục công nghệ trên đây.