Credit Card là gì? Cách dùng thẻ Credit Card

Với sự phát triển của xã hội, nhiều người rất thích thanh toán bằng thẻ. Đặc biệt, thẻ Credit Card được sử dụng rộng rãi với nhiều tiện ích. Nhưng không phải ai cũng hiểu thẻ Credit Card là gì? Hãy cùng signemclepage.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

I. Thẻ Credit Card là gì?

Credit Card hay còn gọi là thẻ tín dụng là một loại thẻ do ngân hàng phát hành

Credit Card là gì? Credit Card hay còn gọi là thẻ tín dụng là một loại thẻ do ngân hàng phát hành. Thẻ cho phép chủ sở hữu trả trước tiền ngay cả khi họ không có tiền trong tay. Nói một cách đơn giản, thẻ tín dụng cho phép bạn “sử dụng trước, trả tiền sau”. Hình thức này cho phép khách hàng thoải mái trong giới hạn cho phép gọi là hạn mức tín dụng.

Tùy thuộc vào tình trạng của chủ thẻ và hồ sơ mở thẻ mà hạn mức này có thể cao hoặc thấp. Nếu bạn thanh toán bằng thẻ tín dụng, bạn sẽ được vay ngân hàng không lãi suất trong vòng 45 ngày. Tuy nhiên, sau đó, nếu chủ thẻ không thanh toán số tiền đã sử dụng thì ngân hàng sẽ tính lãi cho khoản vay. Ngày tính lãi tùy kỳ thanh toán, tùy kỳ trên bảng sao kê.

Khi tìm hiểu thẻ tín dụng là gì, nhiều người thường bị nhầm lẫn giữa thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Về bản chất, đây là hai hình thức phát hành thẻ hoàn toàn khác nhau. Thẻ ghi nợ, còn được gọi là thẻ ghi nợ, là một thẻ ATM được sử dụng để thực hiện thanh toán bằng số tiền có sẵn trong tài khoản của bạn. Nói một cách đơn giản, số tiền bạn có không phải là thẻ “dùng trước trả sau” như thẻ tín dụng mà chỉ là số tiền đó.

II. Có bao nhiêu loại thẻ Credit Card

1. Thẻ nội địa

Thẻ do ngân hàng ở một quốc gia phát hành. Do đó, chủ thẻ chỉ có thể sử dụng để thanh toán các giao dịch trong nước. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng thẻ tín dụng tại ngân hàng Việt Nam như Ngân hàng Vietcombank hoặc Ngân hàng ACB thì đây là thẻ tín dụng nội địa Việt Nam. Theo đúng nghĩa của sự thật, bạn chỉ có thể thanh toán ở Việt Nam. Nếu bạn muốn ra nước ngoài và giao dịch bằng thẻ nội địa, bạn không thể.

2. Thẻ tín dụng quốc tế

Đây là những thẻ liên kết với các tổ chức phát hành dịch vụ thẻ ngân hàng quốc tế như Visa/MasterCard và JCB. So với thẻ tín dụng nội địa, thẻ quốc tế trở nên tiện lợi hơn rất nhiều. Nếu bạn có thẻ tín dụng quốc tế, bạn có thể dễ dàng thanh toán cả trong nước và quốc tế.

Ngày nay, việc có được một chiếc thẻ tín dụng quốc tế không hề khó chút nào. Chỉ cần đến ngân hàng phát hành thẻ mà bạn muốn làm. Ngoài hai cách phân loại này, nhiều ngân hàng còn phân loại thẻ tín dụng theo mức độ hữu dụng của thẻ.

Thẻ tín dụng thông thường, thẻ tín dụng hoàn tiền (CashBacks), thẻ tích lũy Rewards, thẻ tín dụng du lịch, du lịch… Do đó, hãy cân nhắc nhu cầu sử dụng của mình để lựa chọn thẻ tín dụng phù hợp.

III. Chức năng của thẻ Credit Card

1. Thanh toán dễ dàng 

Với thẻ tín dụng, bạn có thể thanh toán một cách thuận tiện, nhanh chóng và dễ dàng. Cho dù bạn đi mua sắm tại siêu thị, cửa hàng, thanh toán hóa đơn hay mua hàng trực tuyến. Chỉ cần nhập thông tin chính xác trên thẻ của bạn và bạn sẽ cảm thấy thoải mái.

Với thẻ tín dụng, bạn có thể thanh toán một cách thuận tiện, nhanh chóng và dễ dàng

2. Thanh toán chậm

Với thẻ tín dụng, không phải lúc nào bạn cũng phải mang theo nhiều tiền khi mua sắm. Chủ thẻ tín dụng trước tiên có thể mua hàng và sau đó “trả nợ” khoản vay cho ngân hàng. Được biết, khách hàng phải trả tiền trong vòng 45 ngày không áp dụng lãi suất. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian đó, ngân hàng tính lãi suất như lãi suất cho vay. Hạn mức tín dụng, phí và lãi suất khác nhau tùy thuộc vào ngân hàng và loại thẻ.

3. Rút tiền mặt 

Ngoài chức năng thanh toán, thẻ tín dụng còn có khả năng rút tiền như thẻ rút tiền mặt. Với thẻ tín dụng, bạn cũng có thể rút và sử dụng tiền mặt từ tài khoản của mình nếu muốn. Tuy nhiên, việc rút tiền nên được giữ ở mức tối thiểu và chỉ sử dụng khi thực sự cần thiết. Phí rút tiền mặt cao đến mức lên tới 4% tổng số tiền cần rút. Ngoài ra, lãi suất áp dụng cho khoản tiền đó cũng rất cao.

4. Trả góp

Không ngoa khi nói đến tính năng của thẻ tín dụng, bạn có thể trả góp bằng thẻ của mình. Hiện tại, hầu hết các trang thương mại điện tử và cửa hàng đều chấp nhận hình thức trả góp bằng thẻ.

Có rất nhiều chương trình ưu đãi với lãi suất 0% và thấp. Điều này làm giảm gánh nặng tài chính khi phải thanh toán hóa đơn một lần. Quy trình thanh toán bằng thẻ tín dụng cũng rất đơn giản. Tất cả những gì bạn phải làm là mua sắm và chọn thanh toán toàn bộ số tiền bằng thẻ tín dụng của mình.

IV. Điều kiện sử dụng thẻ Credit Card

Với những lợi ích trên, chúng tôi muốn mở thẻ tín dụng để mọi người có thể chi tiêu thoải mái. Vậy điều kiện mở thẻ tín dụng là gì, có khó không? Để đăng ký thẻ tín dụng, bạn cần chứng minh khả năng tài chính của mình. Nó phải dựa trên tiền lương hoặc các nguồn thu nhập khác.

Đây là cơ sở để ngân hàng tin tưởng vào khả năng trả nợ của bạn. Nói cách khác, thu nhập của bạn càng cao thì mức thẻ của bạn càng cao. Ví dụ lương chủ thẻ được sử dụng thẻ với hạn mức 20 triệu/tháng/tháng. Vì vậy, bạn có thể thực hiện giao dịch bất kể số tiền trong tài khoản của bạn có đủ hay không.

Với những lợi ích trên, chúng tôi muốn mở thẻ tín dụng để mọi người có thể chi tiêu thoải mái

Ngoài ra, bạn có thể chứng minh khả năng chi trả của mình bằng hình thức tín dụng. Nói một cách đơn giản, bạn cần thế chấp tài sản có giá trị tương đương với khoản nợ ngân hàng.

Quá trình phát hành thẻ tín dụng khó hơn nhiều so với thẻ ghi nợ. Các ngân hàng phát hành khác nhau có các bước khác nhau để mở thẻ hoặc yêu cầu thu nhập. Khi bạn chứng minh được tài chính, ngân hàng sẽ tiếp tục xét duyệt và mở thẻ tín dụng cho bạn với những hạn chế khác nhau dành cho bạn.

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã giải đáp được thắc mắc thẻ Credit Card là gì? Làm thế nào để sử dụng thẻ mà chúng tôi chia sẻ trên bài viết. Hãy đăng ký cho mình chiếc thẻ tiện lợi này nhé!