DODO coin là gì? Tổng quan về tiền điện tử DODO

DODO coin hay DODO Exchange là một dự án tiền ảo được giới đầu tư đánh giá cao trong thời điểm Crytpto đang càn quét thị trường hiện nay. Vậy điều gì tạo nên tiếng vang của nó lớn như vậy? Hay bạn đã biết rõ về DODO Coin là gì? Cùng   tìm hiểu về bài viết dưới đây nhé!

I. Tổng quan về dự án DODO Exchange (DODO)

Để hiểu rõ hơn về DoDo coin là gì hãy cùng chúng tôi điểm qua vài nét về dự án Dodo Exchange nhé!

DODO Exchange là một sàn giao dịch phi tập trung kết hợp giải pháp thanh khoản AMM và Oracle

DODO Exchange là một sàn giao dịch phi tập trung kết hợp giải pháp thanh khoản trên chuỗi của AMM và Oracle. Đây là một công nghệ mới đang được phát triển bởi nhóm DODO nhằm giải quyết một số vấn đề liên quan đến AMM như: hoạt động không ổn định và cung cấp thanh khoản một chiều.

Không giống như AMM, thuật toán PMM cung cấp tính thanh khoản cao hơn với giá cả ổn định hơn. Điều này là do cơ chế định giá của PMM “sao chép” các đánh giá của con người và hoạt động thông qua Oracle, có thể kết nối dữ liệu thời gian thực và chuỗi khối.

DODO Exchange được coi là giải pháp tốt nhất cho các nhà cung cấp thanh khoản liên tục trên chuỗi vì nó hoạt động với Hợp đồng thông minh Ethereum và Binance (BSC). Sàn giao dịch này có tính thanh khoản tương tự như Sàn giao dịch tập trung (CEX).

II. Phương thức hoạt động của dự án DODO

Proactive Market Maker (PMM) là các thuật toán dựa trên Oracle với các công thức định giá phức tạp mang lại tính thanh khoản khả thi cho các hợp đồng. Các nhà giao dịch ít bị trượt giá hơn với PMM so với AMM.

Dodo Exchange sử dụng PPM

So với AMM của Uniswap, PPM của DODO có đường cong giá-số lượng tốt hơn. Vì đây là một thuật toán đang hoạt động nên nó sẽ di chuyển đường giá theo cùng một hướng một cách hiệu quả để đáp ứng với những thay đổi về giá thị trường. Điều này giữ cho việc cung cấp và sử dụng thanh khoản về cơ bản không thay đổi đối với giá thị trường.

Ngoài việc dịch chuyển đường cong, DODO tách đồng tiền cơ sở khỏi đồng tiền định giá của cặp giao dịch. Điều này tiếp tục giảm rủi ro và cho phép Nhà cung cấp thanh khoản (LP) sử dụng mã thông báo có sẵn.

Ví dụ: đối với cặp giao dịch ETH-DAI, LP sẽ gửi ETH và DAI. Trong những trường hợp như vậy, DODO mang đến cho các nhà giao dịch và LP nhiều lợi thế.

III. Tính năng độc đáo của DODO Exchange

1. Giao dịch và SmartTrade

Dựa trên Ethereum và BSC, DODO cho phép người dùng giao dịch hai token bất kỳ trên cùng một mạng.

Từ đó, chức năng SmartTrade có thể tìm kiếm định tuyến đơn hàng tối ưu từ các nguồn thanh khoản tổng hợp để cung cấp cho các nhà giao dịch mức giá tốt nhất.

2. Crowdpoolings

Crowpoolings trong dodo exchange

Crowd Pooling là một loại dự án gây quỹ cộng đồng bằng cách phát hành token. Tính năng này cho phép mỗi người dùng tham gia và ngăn bot tham gia. Tính bảo mật bổ sung của thời gian bảo vệ thanh khoản cho phép người dùng tham gia vào các chiến dịch thanh khoản với các dự án yêu thích của họ mà không do dự.

3. Pools

Các nhà cung cấp thanh khoản có thể tạo và quản lý các chiến lược của riêng họ thông qua Vending Machine và Private Pool.

4. Vending Machine

Bất cứ ai cũng có thể tạo ra thị trường thanh khoản bằng Vending Machine. Sử dụng công nghệ PMM, người dùng có thể dễ dàng tạo các đường cong ràng buộc cho token của họ. Khi đường cong chốt được xác định, máy bán hàng tự động sẽ đi theo đường cong đó để phát triển thị trường thanh khoản phù hợp cho token.

5. Private Pool

Dù khá giống với Vending Machine, nhưng các private pool cũng cung cấp nhiều lựa chọn cao cấp hơn cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Tính năng này giúp người dùng trở thành những nhà tạo lập thị trường cá nhân khi sử dụng quyền chọn. Bạn có thể lập chiến lược cho các mô hình giao dịch của mình bằng cách sử dụng các tham số có sẵn. Giao thức cho phép người dùng tự do tạo và quản lý nhóm thanh khoản trên chuỗi.

IV. Đặc điểm nổi bật của dự án DODO

1. Trượt giá thấp

Do sử dụng PMM nên việc tận dụng trượt giá trung bình Oracle Price khi người tham gia giao dịch tại DODO sẽ hoàn toàn điều chỉnh được. Hơn nữa mức trượt giá này cũng thấp hơn so với những sàn khác. 

2. Rủi ro chi phí cơ hội thấp

Người tham gia có thể thêm thanh khoản ngay lập tức mà không cần phải bán ETH của họ để lấy USDC. Như thể vẫn chưa đủ, các nhà đầu tư có thể dễ dàng thoát khỏi nhóm thanh khoản bằng cách tích trữ ETH để bán với giá cao hơn. Điều đặc biệt hơn nữa là bạn nhận được một phần chi phí giao dịch ưu đãi từ cặp ETH/USDC trên sàn giao dịch DODO.

3. Không có Impermanent Loss

Việc thêm tính thanh khoản vào sàn giao dịch Uniswap sẽ tạo ra vấn đề thua lỗ nghiêm trọng. Khoản lỗ tạm thời là số tiền bị mất nếu giá khi đặt cược bị hủy khác biệt đáng kể so với giá khi thanh khoản được thêm vào. Do đó, số coin khi rút sẽ ít hơn số coin bạn nạp ban đầu.

Điều này khác với DODO Exchange. Hai nhóm thanh khoản được tách biệt hoàn toàn và nếu bạn thêm 10 ETH thanh khoản, sẽ không có tổn thất biến động nếu Unstake lấy lại 10 ETH. Ban đầu, DODO chỉ hoạt động trên mạng Ethereum. Tuy nhiên, với xu hướng đa chuỗi đang nổi lên vào năm 2021, sàn giao dịch DODO đã tiến một bước tới việc tung ra PMM trên các chuỗi khối khác như Polygon, Binance Smart Chain và Solana,…

V. DODO Coin là gì?

Dodo Coin là định dạng token quản trị cho nền tảng này. Do đó, đồng tiền này có chức năng chính là quản trị hệ sinh thái và là phần thưởng cho các hoạt động khai thác thanh khoản của người dùng.

Dodo coin là token định dạng cho nền tảng DODO Exchange

Cụ thể hơn, việc nắm giữ hoặc đặt cược Dodo Token cho phép người dùng tham gia vào các cuộc thảo luận và đưa ra các quyết định quản trị chính thức.

Đồng thời, hệ thống và cấu trúc quản trị của Dodo Token cũng sẽ dần được triển khai để cải thiện trải nghiệm người dùng cho nền tảng để đạt được thành công lớn trong tương lai.

DODO coin được phát hành chính thức vào tháng 8 năm 2020. Ngoài ra, số vốn ban đầu được nhóm phát triển DODO coin tiết lộ chỉ là 600.000 USD.

Vào tháng 9 năm 2020, nhóm phát triển mã thông báo DODO đã nhận được khoản đầu tư bổ sung 5 triệu đô la từ Pantera Capital.

Tiến trình phát triển mã thông báo DODO cho đến nay cũng đã nhận được khoản tài trợ nhỏ từ Coinbase Ventures, Galaxy Digital và CMS Holdings.

1. Thông tin cơ bản về DODO Coin

 • Tên: DODO Exchange token
 • Ký hiệu: DODO
 • Blockchain: Ethereum
 • Contract: 0x43dfc4159d86f3a37a5a4b3d4580b888ad7d4ddd
 • Loại: Governance
 • Tiêu chuẩn: ERC-20
 • Tổng cung: 1.000.000.000 DODO
 • Cung lưu thông: 285.923.542 DODO

2. Phân bổ DODO Coin

Tổng cung DODO coin hiện tại là 1 tỷ và chỉ có 12 triệu đồng coin đang được lưu hành. Sự phân bổ được chia như sau: 

 • 15% cho đội ngũ phát triển
 • 16% cho nhà đầu tư
 • 1% dự phòng
 • 8% cho vận hành/tiếp thị/đối tác
 • 60% cho cộng đồng

VI. Giao dịch DODO Coin thế nào?

1. DODO Coin lưu trữ ở ví nào?

DODO là token tiêu chuẩn ERC-20. Do đó, bạn có thể lưu trữ mã thông báo này trong các ví như Metamask, Trust Wallet, Cold Wallets (Trezor, Ledger).

Ngoài ra, bạn có thể lưu trữ mã thông báo DODO trực tiếp trên các sàn giao dịch được hỗ trợ.

2. Sàn giao dịch DODO Coin

Sở hữu DODO coin bằng cách mua chúng trên các sàn giao dịch được niêm yết như Binance, Uniswap, DODO, MXC.COM, Gate.io, 1Inch Exchange, Hotbit hoặc tham gia các chương trình khai thác thanh khoản và nhận phần thưởng bằng mã thông báo đều có thể làm được.

VII. Có nên đầu tư vào DODO Coin?

Dodo Exchange được thành lập bởi một nhóm các cá nhân có kinh nghiệm, trình độ và có ảnh hưởng trong ngành công nghiệp blockchain.

Đặc biệt hơn, hệ thống nhà đầu tư tham gia hỗ trợ dự án cũng là những tên tuổi nổi tiếng và uy tín như Binance, DeFiance Capital và Ventures.

Không chỉ vậy, Dodo coin còn là một trong những đồng coin có khả năng biến động và biến động mạnh nhất.

Đặc biệt đội ngũ phát triển dự án còn đưa ra chiến lược cải tiến chất lượng rõ ràng. Vì vậy, đây có thể là một lựa chọn mà các nhà đầu tư nên chú ý. Tuy nhiên thị trường tiền điện tử là thị trường không ngừng biến động vậy nên hãy quyết định thật kỹ để tránh những rủi ro có thể xảy ra nhé!

Trên đây là một số thông tin cơ bản về Dodo coin là gì cũng như những nổi bật của dự án Dodo Exchange. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với các bạn khi tìm hiểu về đồng tiền ảo DODO. Cảm ơn đã đón đọc!