Kỹ thuật bóng đá đỉnh cao của siêu sao Lionel Messi

Đối với những người đam mê bóng đá chắc hẳn đã rất quen thuộc với cái tên Lionel Messi. Anh chính là một cầu thủ nổi tiếng sở hữu kỹ thuật bóng đá đỉnh cao. Trong bài viết sau đây, hãy cùng nhà cái JBO tìm hiểu về kỹ thuật bóng đá của Lionel Messi.

Kỹ thuật rê bóng của Lionel Messi

Rê bóng điêu luyện đã trở thành một thương hiệu riêng của Messi. Đây chính là kỹ thuật đã góp phần giúp cho Lionel Messi làm nên tên tuổi của mình. Để thực hiện kỹ thuật bóng đá này sẽ cần phải tận dụng tối đa sức mạnh và độ dẻo của đôi bàn chân. Yếu tố quyết định chính là cầu thủ phải  sử dụng thành thục phần trước của mu bàn chân. Đồng thời, phần má trong và má ngoài của bàn chân cũng phải di chuyển một cách linh hoạt nhất.

Kỹ thuật rê bóng của Lionel Messi

Bên cạnh đó, để có thể rê bóng qua người như Lionel Messi sẽ cần phải kiểm soát tốt bước chạy của mình để khống chế tốt bước trái bóng trong chân. Dường như Messi rất nhìn vào trái bóng mà thường xuyên ngẩng mặt lên để quan sát thế trận và quan sát vị trí của các cầu thủ trên sân. Chính vì thế, việc chạy chỗ và chuyền bóng của anh luôn có hiệu quả cao.

Kỹ thuật bóng đá đỉnh cao của Messi dựa trên những tiêu chí cơ bản sau đây: nhạy bén, đảm bảo thăng bằng, cực kỳ linh hoạt, chú ý đặt trọng tâm cơ thể thấp đồng thời chuyển hướng nhanh. Không những thế, Messi còn chú trọng tới vấn đề thay đổi tốc độ và sự kết hợp hoàn hảo giữa sự điềm tĩnh và một cái đầu lạnh. Đây chính là những yếu tố khiến cho Messi luôn vượt trội hơn hẳn so với những cầu thủ khác.

Kỹ thuật rê bóng của Messi còn được đánh giá cao nhờ vào một đầu óc cực kỳ nhạy bén, khả năng quan sát tình huống, thế trận trên sân cực nhanh đồng thời đọc tình huống nhanh. Những yếu tố này đã giúp cho Messi nhanh chóng đi bóng, qua người đối thủ chuyền bóng cho đồng đội hoặc thực hiện các cú sút làm tung lưới khung thành đối phương.

Dù không có được lợi thế về mặt chiều cao nhưng Messi có một cơ thể linh hoạt, tốc độ tốt, thăng bằng tốt sau khi va chạm. Do đó, trong hầu hết tất cả các tình huống tranh chấp bóng anh luôn vượt lên trên đối thủ dù bị ngáng trở một cách quyết liệt.

Trên thực tế, rất hiếm có cầu thủ nào có thể giữ được thăng bằng bằng một chân và thậm chí là mũi chân giống như Messi. Anh luôn nỗ lực luyện tập để có thể biến chúng thành kỹ năng hoàn hảo khi thi đấu.

Để thực hiện kỹ thuật rê bóng của Messi sẽ cần phải thực hiện theo 3 bước: Đầu tiên là cho đối phương biết rằng mình sẽ rê bóng theo hướng kia. Nhưng thực tế sẽ  chuyển sang hướng ngược lại một cách nhanh chóng. Tùy theo từng trường hợp cụ thể để đẩy nhanh tốc độ hơn nữa và chuyến hướng thêm lần nữa sau đó mới tung ra cú sút bất ngờ.

Chuyển hướng nhanh chóng được đánh giá là kỹ năng thành thục nhất của siêu sao bóng đá người Argentina. Khi đã có được bóng, Messi thường có xu hướng tiến thẳng về đối thủ nhưng chuyển hướng bất ngờ khi nào không ai hay. Còn khi chạy nhanh, anh thường dùng mũi chân để tiếp đất. Do đó, tốc độ chạy của Messi luôn vượt lên trên đối thủ.

Tính tới thời điểm hiện tại, Lionel Messi chính là cầu thủ rê bóng và dắt bóng thành công nhất tại đấu trường châu Âu. Cụ thể là anh đã thực hiện 258 lần rê bóng thành công, cao hơn 2,6 lần so với cầu thủ Ronaldo.

Lionel Messi chính là một cầu thủ nổi tiếng sở hữu kỹ thuật bóng đá đỉnh cao

Kỹ thuật sút bóng của Lionel Messi

Số lần sút phạt thành công của Messi cũng không thua kém gì so với CR7. Độ khó và độ chính xác trong những đường bóng của Messi luôn khiến cho hàng rào đối phương bị phá vỡ và khung thành tung lưới.

Để có thể đạt được kỹ thuật sút phạt đẳng cấp này, Messi phải thường xuyên luyện tập kỹ năng sút phạt mỗi ngày với hàng rào nhựa, phải luyện tập rất nhiều, điều chỉnh từ dáng đứng, góc đứng đến cả việc căn góc… Tất cả các chi tiết đều phải tính toán chính xác sau đó chỉnh sửa từng thao tác kỹ thuật một để đạt được mức độ chính xác cao nhất.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, kỹ thuật sút bóng của Messi chính là hiệu ứng Magnus. Điều này có nghĩa rằng anh đã thực hiện được một lực vuông góc với đường đi của không khí. Chính vì thế, nó đã tác động lên đường di chuyển của quả bóng. Khi đó, áp lực tạo ra ở bề mặt dưới của quả bóng sẽ lớn hơn so với bề mặt trên của bóng nên bóng sẽ bay theo một quỹ đạo cong hoàn hảo với mức độ chính xác cao.

Không những thế, nhờ vào kỹ thuật bóng đá đỉnh cao mà Messi còn có thể tạo nên những pha sút bóng xoáy hình vòng cung có một không hai. Những quả sút này vừa căng, vừa hiểm hóc khiến cho cầu thủ đối phương khó lòng cản phá nổi.

Học theo kỹ thuật bóng đá của Messi chính là một trong những cách giúp cho các bạn chơi bóng giỏi hơn. Chính vì thế, đừng bỏ qua những kỹ thuật của Messi đã được JBOVN tổng hợp và chia sẻ trong bài viết trên đây nhé!